HY SINH VÌ THƯƠNG CON

     Phi trường O'hare ở Chicago là phi trường có số máy bay cất cánh và hạ cánh nhiều nhất thế giới. O'hare là tên của một phi công thuộc hội quân Hoa kỳ đã bắn hạ nhiều phi cơ Nhật Bản trong trận thế chiến thứ nhì, và cuối cùng đã tử trận ở giữa Thái Bình Dương trong một trận không chiến. Sau khi phi công này tử trận, thành phố Chicago đã lấy tên ông đặt cho phi trường Chicago.
     Người ta bịết phi công O'hare, nhưng rất ít người bịết cha của phi công này, tên là Eddie O'hare, là người đã từng cộng tác với Al Capone, một tên cướp khét tiếng ở vùng Chicago vào thập niên 20. Nhờ cộng tác với Al Capone trong nhiều vụ làm ăn bất hợp pháp, ông Eddie O'hare đã trở nên giàu có. Nhưng một đêm nọ, ông bí mật đến tiếp xúc với cơ quan công lực để tìm cách loại trừ đảng cướp của Al Capone. Ông bịết chắc chắn thế nào ông cũng bị đảng cướp này giết chết, nhưng ông cũng thừa bịết một điều khác là nếu ông không dứt khoát với đảng cướp, đứa con trai duy nhất của ông trước sau gì cũng đi vào con đường tội ác như ông. Để con có lối thoát, ông Eddie O'hare đã quyết định hy sinh cho con, và sau đấy mọi việc đã xảy ra như ông đoán trước. Ông đã bị đảng cướp hạ sát và con ông đã có cơ hội sống một cuộc đời lương thiện và trở thành một anh hùng được nhiều người nhắc nhở mỗi khi họ đáp máy bay đến phi trường O'hare.
     Mối tình phụ tử cao đẹp của ông Eddle O'hare đã đưa đến một hành động làm chúng ta phải thán phục. Hành động đó là hy sinh tính mạng cho con có cơ hội sống lương thiện.