Hội Dòng Đaminh Rosa de Lima - Hồng ân Thánh hiến

Sáng ngày 01/8/2012, Tại Nguyện Đường Hội Dòng Đaminh Rosa de Lima (Xuân Hiệp – Thủ Đức) 24 Tập sinh của Dòng đã hân hoan đính ước với Thiên Chúa qua việc Tuyên khấn lần đầu và 4 Nữ tu Mừng 50 năm Khấn Dòng.


        Thánh lễ do Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Giáo Phận Vinh chủ tế cùng với hơn 50 Linh mục đồng tế. Cũng trong tuần lễ Hồng ân ấy, ngày 6/8/2012 Lễ Chúa Hiển Dung 15 Nữ tu của Dòng đã Tuyên lời Vĩnh khấn trong Dòng và 4 Nữ tu khác mừng kỷ niệm 25 năm Khấn Dòng. Thánh lễ do Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám Mục Giáo Phận Phú Cường chủ tế , 80 Linh mục đồng tế cùng đông đảo quý thân nhân, ân nhân của các Nữ tu lãnh nhận Hồng ân Thánh Hiến và quý khách của Hội Dòng.

       Lời mời gọi “Hãy theo Ta” của Đức Giê-su năm xưa vẫn vang lên tuy ngắn gọn, đơn giản nhưng lại có một sức hút mạnh mẽ, diệu kỳ khiến nhiều tâm hồn quảng đại đáp trả. Bởi lẽ, giữa một thế giới mà biết bao người đang chạy theo chủ nghĩa duy vật, khoái lạc và hưởng thụ. Giữa một thế giới được mệnh danh là văn minh, mà Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolo II gọi là: nền văn minh sự chết, thì vẫn còn đó những tâm hồn quảng đại hiến dâng. Đang khi các nước Châu Âu lâm vào cơn khủng hoảng thiếu ơn gọi, thì tại Việt Nam vẫn còn rất nhiều bạn trẻ sẵn sàng hiến thân để phụng sự Chúa và tha nhân. Một khi đã đã chọn Chúa Giê-su và sống gắn kết với Ngài, các Nữ tu đã bỏ qua tất cả: tình yêu tuổi trẻ, công danh sự nghiệp… để nên giống Chúa Giê-su qua Ba lời khấn: Thanh bần, Khiết tịnh và Vâng phục. Đó cũng là cam kết suốt cuộc đời của mình các Nữ tu xin được chia sẻ cuộc khổ nạn với Đức Giê-su, để cùng được hưởng vinh quang với Đấng Phục Sinh. Đồng thời, lời tuyên khấn của các Nữ tu cũng là lời minh chứng cho một niềm tin không lay chuyển, một tình yêu sắt son của Thiên Chúa đối với nhân loại.

       Việc kết hợp Mừng Kim Khánh Khấn Dòng với Nghi thức Tuyên khấn lần đầu, Mừng Ngân Khánh khấn Dòng với Nghi thức Vĩnh khấn không nằm ngoài mong ước của toàn chị em trong Hội Dòng, là để trang sử mới của Dòng không tách rời những trang sử trước và để tấm gương can trường của những người đi trước soi sáng hành trình và khích lệ những người nối bước thêm kiên trung dù vẫn còn đó muôn ngàn thử thách trong suốt hành trình hiến dâng.

       Người tận hiến cho Chúa, không có con đường nào khác ngoài con đường mà Thầy Chí Thánh của mình đã đi. 50 năm, 25 năm là một hành trình theo Đức Ki-tô trong ơn gọi, suốt chặng đường dài đong dầy vui buồn ấy, là sự hiện diện đầy tình thương của Thiên Chúa. 50 năm hay 25 năm với nhiều bất toàn và yếu đuối, nhờ ơn Chúa các Nữ tu vẫn một lòng trung kiên, son sắt. Dịp kỷ niệm Ngân Khánh và Kim Khánh Khấn Dòng là dịp để các Nữ tu một lần nữa lặp lại lời đoan hứa trung Thành với Thiên Chúa, tất cả được đan kết thành lời tạ ơn. Tạ ơn vì Hồng Ân Thánh Hiến luôn được khởi đi từ Thiên Chúa vì chính Chúa đã thương chọn gọi các chị sống trọn vẹn những đòi hỏi của Tin Mừng. Tạ ơn Chúa vì biết bao thăng trầm của cuộc sống, hồng ân Chúa vẫn bao phủ chở che để các chị trung tín với lời đoan hứa, trung tín với lý tưởng hiến dâng và chu toàn sứ vụ của mình.

Phương Trâm

Thời gian gửi15-8-2012  
 

 

các tin liên quan

Chung quanh lễ Phong Thánh các Anh Hùng Tử Đạo Việt Nam
ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH GIUSE XUÂN LỘC KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2012 - 2013
Hội trại "học cùng Giêsu" tại Giáo họ Tà-Lài tháng 8-2012.
100 cách sống tốt
Hội Dòng Đaminh Rosa de Lima - Hồng ân Thánh hiến
Tải về những bài giảng của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm
Tuyển tập nhiều phim hoạt hình về Thánh Kinh Cựu Ước
Lần đầu tiên cuộc đời thánh Augustinô được đưa lên màn ảnh rộng

Tất cả tin Giáo Phận Xuân Lộc

Tất cả tin Giáo Hội Việt Nam

Tất cả tin Giáo Hội Thế Giới

Tất cả tin mục vụ

Tìm kiếm


Loi Chua Hang Ngay Vị Thánh Trong Ngày
Các Thánh TDVN Bible & Catholic Doc.
Gio Kinh Phung Vu Thanh Ca CGVN.
Đường Hy Vọng Audio SN Lời Chúa.
Pope John Paul 2  
Các Liên Kết khác
KINH THÁNH 100 TUẦN- GM. PHÊRÔ NGUYỄN KHẢM
Khi nghe Kinh Thánh 100 tuần,
rất cần cuốn KINH THÁNH GỒM CẢ CỰU LẪN TÂN ƯỚC,
để học, đối chiếu và áp dụng vào cuộc sống.

gia dinh giao-phan-xuan-loc