Đại hội toàn thể Liên Hội đồng Giám mục Á châu lần thứ X, ngày thứ tư

Đại hội toàn thể Liên Hội đồng Giám mục Á châu lần thứ X, ngày thứ tư


WHĐ – Thứ sáu 14-12, lễ kính thánh Gioan Thánh giá, Đại hội toàn thể Liên Hội đồng Giám mục Á châu lần thứ X bước vào ngày hội thảo thứ tư với chủ đề “Đáp ứng những thách đố mục vụ, xin ơn can đảm và quảng đại”.

Trong bài giảng Thánh lễ cử hành vào lúc 7g, Đức hồng y chủ tế Malcolm Ranjith của Sri Lanka đã khai triển mẫu gương đời sống của Thánh Gioan Thánh Giá. Ngài nói, để có thể đáp ứng những thách đố mục vụ của thời đại, cần phải liên kết chặt chẽ với Chúa Giêsu trên thập giá. Thành công của đời tông đồ không phải ở những gì chúng ta đã làm được, mà ở chỗ chúng ta đã mở lòng ra như thế nào để Chúa ngự trị trong ta và trong mọi người. Trong Chúa, ta mới có thể đáp ứng được những thách đố lớn lao phát sinh trong thế giới hiện đại.

Trong các phiên họp hôm nay, Đại hội bàn về chủ đề, soạn thảo sứ điệp và tu chỉnh điều lệ FABC.

Vào lúc 20g15, các thành viên đại hội được mời ra sảnh Tòa giám mục để chuẩn bị tham dự Đêm Văn Hóa Việt Nam. Đức hồng y Gaudencio và Đức Tổng giám mục Hàn Đại Huy, lấy lửa từ nến phục sinh, thắp hai “ngọn đuốc đức tin”. Hai ngọn đuốc này truyền lửa qua 54 ngọn đuốc khác trên tay 54 thanh niên, tượng trưng cho 54 dân tộc Việt Nam; đồng thời cũng truyền lửa cho 256 lồng đèn hoa sen trên tay 256 thiếu nữ, tượng trưng cho 256 giáo xứ của giáo phận Xuân Lộc. Lửa thắp lên rồi, một đoàn rước bắt đầu hình thành và chuyển động - băng qua một sân cỏ rộng tiến vào hội trường Đại chủng viện - gồm: nhóm đuốc đức tin nam nữ, đoàn lễ tân nón lá, đội cồng chiêng, các nữ tu Mến Thánh Giá trong trang phục ba miền, các thỉnh sinh Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục trong những tà áo dài lộng lẫy, 40 bạn trẻ mang logo FABC, đội trắc, đoàn lính thú mang lọng che, 12 thiếu nữ lễ tân áo đỏ, và các em thiếu nhi thiên thần, mỗi em cầm tay một thành viên đại hội tiến bước vào hội trường.

Sau khi được linh mục dẫn chương trình Tiến Lộc giới thiệu, Đức giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm tiến lên sân khấu hội trường, giải thích ý nghĩa, nội dung chương trình và khai mạc Đêm Văn Hóa. Chương trình gồm những phần chính: Nguồn gốc dân tộc Việt, Âm nhạc Ba Miền, Âm nhạc Các Dân Tộc Việt Nam, và Ca nguyện. Mọi người rất hân hoan sống lại thuở ban sơ của quê hương với Lạc Long Quân và Âu Cơ, say mê thưởng thức những nét đặc sắc của âm nhạc và điệu múa dân tộc, chăm chú ngắm nhìn hình ảnh nhà thờ Việt Nam ở các miền đất nước, ngỡ ngàng trước sự điêu luyện của ca đoàn Trùng Dương khi trình diễn những tác phẩm “Hòn Vọng Phu”, “Trường ca Mẹ La Vang”...

Đêm Văn Hóa Việt Nam kết thúc với lời cám ơn của Đức ông Giuse Đinh Đức Đạo, kinh Salve Regina, lời phát biểu cảm tưởng và phép lành của Đức hồng y Đặc sứ Tòa Thánh.

Thời gian gửi14-12-2012  
 

 

các tin liên quan

Đại hội toàn thể Liên Hội đồng Giám mục Á châu lần thứ X, ngày thứ hai
Đại hội toàn thể Liên Hội đồng Giám mục Á châu lần thứ X, ngày thứ ba
Đại hội toàn thể Liên Hội đồng Giám mục Á châu lần thứ X, ngày thứ tư
FABC lần thứ X : Chào đón Đức Tổng Giám Mục Hàn Đại Huy, Tổng thư ký Bộ Truyền giáo
Chia sẻ của Đức hồng y GB. Phạm Minh Mẫn tại Đại hội Liên Hội đồng Giám mục Á châu lần thứ X
Đại hội FABC lần thứ X: THÁNH LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI LIÊN HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC Á CHÂU
Liên Hội đồng Giám mục Á châu dời ngày họp Hội nghị khoáng đại lần thứ X WHĐ
Tài liệu về Năm Đức Tin

Tất cả tin Giáo Phận Xuân Lộc

Tất cả tin Giáo Hội Việt Nam

Tất cả tin Giáo Hội Thế Giới

Tất cả tin mục vụ

Tìm kiếm


Loi Chua Hang Ngay Vị Thánh Trong Ngày
Các Thánh TDVN Bible & Catholic Doc.
Gio Kinh Phung Vu Thanh Ca CGVN.
Đường Hy Vọng Audio SN Lời Chúa.
Pope John Paul 2  
Các Liên Kết khác
KINH THÁNH 100 TUẦN- GM. PHÊRÔ NGUYỄN KHẢM
Khi nghe Kinh Thánh 100 tuần,
rất cần cuốn KINH THÁNH GỒM CẢ CỰU LẪN TÂN ƯỚC,
để học, đối chiếu và áp dụng vào cuộc sống.

gia dinh giao-phan-xuan-loc