Giáo xứ Lộc Hòa Khánh Thành Nhà Mục Vụ

Giáo xứ Lộc Hòa Khánh Thành Nhà Mục VụKhoảng 09 giờ 30, Đức Cha Chính Đaminh, Đức ông Vinh Sơn và cha Quản hạt - Chánh xứ đã cắt băng khánh thành. Sau đó Đức Cha làm phép Tượng Chúa Giêsu Lên Trời và tượng chân phước Anrê phú yêu.

      Tiếp đến là Thánh lễ Tạ ơn. Trong bài giảng, Đức Cha nêu lên tầm quan trọng của ngôi nhà Mục vụ. Đây là nơi để giáo dục cho thiếu nhi, nhất là giáo dục Đức tin. Ngài nêu cao tấm gương sống Đức tin của vợ chồng ông Giacaria và bà Elisabet. Mặc dù vợ chồng phải chịu nỗi nhục nhằn son sẻ không có con lối dõi, nhưng bằng sự tín thác và kiên tâm cầu nguyện, ông bà đã được Thiên Chúa nhận lời, ban ơn cho ông bà sinh con lúc tuổi già. Đó là phần thưởng cho những kẻ kính sợ Chúa.

      Ngài mời gọi cộng đoàn dân Chúa hãy chiêm ngắm đời sống đức tin của hai ông bà Giacaria và Êlizabet, để sống tốt trong năm đức tin này.

      Trong lời cám ơn cuối lễ, ông Chánh Giáo xứ Lộc Hòa thay mặt toàn dân xứ dâng lên Đức Cha lời cám ơn sâu sắc và chúc mừng Đức Cha đã hoàn thành tốt trong  việc phục vụ cho Hội nghi FABC thành công tốt đẹp.

      Trong phần đáp từ, Đức Cha Đaminh cảm ơn cộng đoàn giáo xứ Lộc Hòa đã dành cho Ngài sự tiếp đón nồng nhiệt và thân tình. Cách riêng Ngài cảm ơn Cha Quản hạt - Chánh xứ, trong tâm tình vâng phục đã sẵn sàng nhận lãnh trách nhiệm Trưởng Ban Văn Hóa Giáo phận. Đồng thời, Đức Cha cũng cám ơn toàn thể dân Chúa Giáo xứ, các ân nhân đã tích cực đóng góp để hoàn thành ngôi nhà Mục vụ - ngôi nhà ước mơ…

      Nhân dịp này, Đức Cha cũng cho biết một số thông tin về Hội nghị FABC, những đánh giá của các vị đại biểu về tinh thần phục vụ và lòng hiếu khách của Giáo phận Xuân lộc đối với toàn thể Hội Nghị. Có được thành quả tốt đẹp là nhờ ơn Chúa và sự cộng tác cầu nguyện, giúp đỡ của tất cả mọi người trong giáo phận.

      Sau Thánh lễ Đức Cha, Đức ông, quý cha, quý thầy, quý dì cùng quý khách và toàn thể Gia đình Giáo xứ dùng tiệc liên hoan trong bầu khí vui tươi, ấm áp.

      Được biết, ngôi nhà Mục vụ giáo xứ Lộc Hòa được khởi công ngày 20.10.2011. Như vậy, sau hơn một năm thi công, nhờ ơn Chúa, nhờ sự tích cực của mọi người, ngôi nhà ước mơ đã thành hiện thực. Từ đây, các em thiếu nhi, các ban ngành đoàn thể đã có nơi học tập - sinh hoạt, không con lo ngại trời nắng mưa.

      Với ngôi nhà Mục vụ khang trang, hai tầng lầu rộng thoáng, chắc chắn ‘ngôi nhà ước mở này sẽ là điểm hẹ lý tưởng cho các sinh hoạt khác của Giáo hạt.

Ban Truyền thống Giáo Phận


 


 

Một số ảnh khác xin xem tại đây


 


 

 

Thời gian gửi24-12-2012  
 

 

các tin liên quan

Chúc Xuân Đinh Dậu
Ngày gặp gỡ các gia đình đau khổ tại Giáo xứ Lộc Hòa
Lễ Trao Giải Văn Hóa Nghệ Thuật Đất Mới 2016 và Tạ Ơn 12 Năm Giám Mục của Đức Cha Đaminh
Tổng Giáo phận TP.HCM: Thánh lễ Truyền chức Giám mục Đức Giám mục phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng.
Đức nguyên Giáo Hoàng Biển Đức 16 kỷ niệm 65 năm Linh Mục
Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm Tân Giám mục phụ tá cho Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh
Lễ cung hiến Nhà thờ và Bàn thờ Giáo xứ truyền giáo Xuân Sơn
THƯ GỬI CÁC SINH VIÊN, HỌC SINH CÔNG GIÁO NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN BÍNH THÂN - 2016.

Tất cả tin Giáo Phận Xuân Lộc

Tất cả tin Giáo Hội Việt Nam

Tất cả tin Giáo Hội Thế Giới

Tất cả tin mục vụ

Tìm kiếm


Loi Chua Hang Ngay Vị Thánh Trong Ngày
Các Thánh TDVN Bible & Catholic Doc.
Gio Kinh Phung Vu Thanh Ca CGVN.
Đường Hy Vọng Audio SN Lời Chúa.
Pope John Paul 2  
Các Liên Kết khác
KINH THÁNH 100 TUẦN- GM. PHÊRÔ NGUYỄN KHẢM
Khi nghe Kinh Thánh 100 tuần,
rất cần cuốn KINH THÁNH GỒM CẢ CỰU LẪN TÂN ƯỚC,
để học, đối chiếu và áp dụng vào cuộc sống.

gia dinh giao-phan-xuan-loc